Thực hiện Kế hoạch số:01/KH-TT.HĐND ngày 06/03/2024 của Hội đồng nhân dân xã An Hưng về việc giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non An Hưng, sáng ngày 22/03/2024, trường Mầm non An Hưng đón đoàn kiểm tra của HĐND xã về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể tại trường Mầm non An Hưng.
Công tác kiểm tra được tiến hành ở tất cả các khâu, các công đoạn như: Kiểm tra kho bảo quản thực phẩm, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguồn nước cho việc chế biến, nước uống cho học sinh, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất lượng thực phẩm, cách chế biến,…Đặc biệt đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ hợp đồng cung cấp thực phẩm, việc quản lý bếp ăn ATTP của nhà trường như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của những người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn; sổ kiểm thực 3 bước và cách thức thực hiện các chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định của Bộ Y tế; sổ lưu mẫu thức ăn, hủy mẫu thức ăn lưu và thực hiện việc lưu mẫu, hủy mẫu…
Qua kiểm tra thực tế tại trường, Đoàn đánh giá cao trong công tác chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của nhà trường. Thực hiện tốt việc giám sát bếp ăn hằng ngày, đủ các loại hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định; người tham gia chế biến được tập huấn kiến thức về ATTP. Việc sử dụng nước uống cho học sinh có đủ các loại giấy tờ: hợp đồng cung cấp nước uống, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, mẫu kiểm nghiệm định kỳ,… Đảm bảo theo quy định.
Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm: