Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều gia đình vẫn duy trì nếp quây quần gói bánh chưng, ngồi bên bếp lửa đỏ và cùng nhau nhìn lại một năm qua. Gói bánh chưng từ lâu đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.Trong tâm thức mỗi người Việt, chiếc bánh gói ghém biết bao tình cảm thân thương, sự sum vầy, đoàn tụ.
Chiếc bánh hình vuông, được gói lá xanh bên ngoài, bên trong là lớp bánh bằng gạo nếp với nhân đậu xanh, thịt lợn ba chỉ kèm theo là các gia vị hành tươi, hành củ khô, tiêu. Để làm ra một chiếc bánh chưng mang đặc trưng của ngày Tết, bên cạnh những nguyên liệu truyền thống thì phải trải qua rất nhiều công đoạn thật tỉ mỉ và khéo léo để gói ra một chiếc bánh.
Với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên và phụ huynh các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Quý Mão 2023..
Chuẩn bị nguyên liệu
Lau lá
Cắt lá
Gói bánh
Xếp bánh vào nồi, đổ nước, đậy vung và luộc 10-12 tiếng
Vớt bánh và xếp bánh ra
Các con thưởng thức bánh rất ngon.