Mở đầu cho buổi hoạt động, các con đã được cùng cô trao đổi về lợi ích của việc ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe và giúp cho cơ thể phát triển tốt hơn. Từ các loại nguyên liệu như: Dưa hấu, xoài, thanh long, mít, thạch và kèm thêm sữa chua và sữa đặc có đường. Các cô giáo đã chế biến ra một món ăn lạ khiến các bạn nhỏ rất tò mò và không biết cô sẽ làm gì từ những thực phẩm đó. Các bạn nhỏ chăm chú khi nghe cô nói lên các bước để làm nên món “Hoa quả dầm” thơm ngon và béo ngậy.
- Bước 1 (sơ chế phần nguyên liệu): Dưa hấu, xoài, thanh long, mít, thạch sau khi rửa sạch và gọt vỏ, các cô cắt thành hình hạt lựu miếng vừa ăn và cho vào khay.
- Bước 2: Xúc lần lượt dưa hấu, xoài, thanh long thành một lớp. Tiếp đó là đổ phần sữa chua + sữa đặc vào vào trộn đều. Vậy là đã hoàn thành xong món hoa quả dầm rồi các bé.
Các bạn nhỏ rất háo hứng, vui vẻ khi được tự làm món ăn cho riêng mình và cũng chắc hẳn là do chính các bạn tự tay chế biến đồ ăn của mình nên các bạn đều ăn rất là ngon miệng và thích thú.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:
Chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu nào ^^!
Mời các bạn cùng thưởng thức với chúng tớ nhé