Để mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, Cô giáo Lưu Thị Thảo - Lưu Thị Hương - Lớp 5A3 - Trường mầm non An Hưng đã tổ chức cho các con tham gia buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay.
Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động "Làm bánh trôi nước"- của cô và trò Lớp 5A3 - Trường mầm non An Hưng: